Kỹ Năng Lái Xe An Toàn Khi Lưu Thông Trên Đường Có Xe Tải

Kỹ năng lái xe an toàn giúp bạn lưu thông trên đường khi có nhiều xe tải, lái xe an toàn không chỉ giúp bạn bảo vệ bản thân mà còn giữ an toàn cho những người điều khiển xe trên đường.

Ngày đăng: 26-11-2018

2,407 lượt xem

Những loại xe tải hạng nặng và xe container luôn là những hung thần làm nhiều người lo sợ trên đường quốc lộ. Nhiều người lái xe, đặc biệt là xe máy nhỏ lúc nào cũng muốn vượt hoặc tránh ra thật nhanh.
 
ky-nang-lai-xe-an-toan-khi-luu-thong-tren-duong-co-xe-tai
 
“Hung thần xa lộ” đó là cái tên hay cách gọi dành cho những loại xe có trọng tải lớn, thường chở hàng hóa nặng, có tầm nhìn bị che khuất và khiến nhiều vụ tai nạn giao thông xảy ra liên quan loại xe này. Trang bị những kỹ năng lái xe an toàn để đồng hành trên đường an toàn cùng với dòng xe trọng tải lớn khi lưu thông trên đường.
 

Kỹ Năng Lái Xe An Toàn Khi Lưu Thông Trên Đường Có Xe Tải:

 
kỹ năng lái xe an toàn

Cần tránh xa các xe tải lớn khi đi trên đường

 
 

1. Không đi song song:

 
Việc đi song song với các xe như là container là việc vô cùng nguy hiểm vì xe này có kích thước lớn, khi di chuyển sẽ tạo ra lượng gió cực mạnh. Nếu bạn không chắc tay lái sẽ rất dễ bị lạc hướng, nhất là xe máy rất dễ bị gió từ xe tải lớn tạt ngang.
 
Đồng thời, xe máy nhỏ cũng không nên đi vào những điểm mù của xe tải lớn, điều này giúp tài xế có thể quan sát được bạn ở phía sau và giữ khoảng cách an toàn.
 
kỹ năng lái xe an toàn

2. Không vượt khi vào cua:

 
Vượt xe tải khi đang vào cua luôn là hành động nguy hiểm và trái luật giao thông đường bộ. Vượt xe trọng tải lớn khi đi vào những khúc cua được ví là “đùa giỡn với tử thần”. Vì phần thân xe tải rất dài nên khi cua xe thông thường chiếm gần hết 2  làn đường, điều này khiến tầm nhìn gần như là bằng 0. Những xe ô tô nhỏ nhỏ khi vượt xe tải lớn lúc vào khúc cua thường bị đuôi xe “vả” và gây ra tai nạn.
 
Khi xe tải lớn quay đầu thì bạn nên kiên nhẫn chờ đợi và đừng cố chen lên vì rất dễ gây ra va chạm.
 
kỹ năng lái xe an toàn

3. Tránh tạt đầu:

 
Tuyệt đối không nên tạt đầu xe tải. Đây cũng là một hành động rất nguy hiểm mà bạn không nên vi phạm.
 
 
Do thời gian di chuyển sau xe tải quá lâu sẽ bị che khuất tầm nhìn ở phía trước, tốc độ di chuyển chậm nên nhiều người có tâm lý rất ức chế. Nên khi đã vượt được qua xe tải, ngay lập tức tạt đầu xe để giải tỏa. Hành động này sẽ rất nguy hiểm vì xe tải lớn nếu muốn phanh lại để không va chạm cũng mất thời gian lâu gấp 3 lần các xe dân dụng nên tài xế không kiểm soát được trong tình hình này. Đồng thời, xe tải cao có điểm mù phía trước nên tầm nhìn xuống mũi xe không thuận lợi, không căn được khoảng cách chính xác với xe của bạn.
 
kỹ năng lái xe an toàn
 
Để an toàn cho bản thân và người đang lưu thông trên đường, tốt nhất là điều khiển xe tránh xa, hoặc giữ khoảng cách hợp lý với các xe có trọng tải lớn. Nắm được những nguyên tắc lái xe an toàn khi tham gia giao thông có xe tải để giữ an toàn cho bản thân mỗi ngày khi đi làm, đi chơi nhé!
 

 

Tống Loan

Bạn dũng cảm hơn những gì bạn tin, mạnh mẽ hơn những gì bạn thấy và thông minh hơn những gì bạn nghĩ. Cuộc sống đôi khi chông chênh, mất phương hướng, đó là bởi vì bạn đang tạm quên đi đam mê của mình, hãy lấy " Đam mê làm la bàn của cuộc sống". >>Xem thêm

FANPAGE

ĐƠN Hàng [0] THANH TOÁN

Thương hiệu Honda
Thương hiệu Yamaha
Thương hiệu Suzuki
Thương hiệu Sym
Thương hiệu Piaggio
Thương hiệu Vespa
Thương hiệu Kawasaki
Thương hiệu Yamaha

Call
0798 903 999