Dong Xe Tay Côn Nên Nâng Cấp Những Món Đồ Nào?

Nếu bạn muốn nâng cấp xế yêu, đừng bỏ qua 4 món đồ sau đây: Nhớt, lọc gió, bugi, nhông sên dĩa, lò xo để nâng cao hiệu năng của xe côn tay khi đã sử dụng một thời gian.

Ngày đăng: 27-01-2018

4,073 lượt xem

Những món đồ dòng xe tay côn nên nâng cấp:
 
1.Nhớt:
Dong Xe Tay Côn Nên Nâng Cấp Những Món Đồ Nào?
 
- Bạn có thể cho xế yêu trải nghiệm một loại dầu nhớt mới để làm tươi mới động cơ. Nhiều loại nhớt chính hãng tốt cho động cơ của bạn như: nhớt chính hãng Yamaha, Liqui Moly, Repsol, Mobil 1 Racing, Amsoil, Motul 7100 và cả Motul 300V. Không nhất thiết cứ là nhớt mắc tiền mới mang lại điều tốt nhất, quan trọng hơn cả chính là cảm nhận trải nghiệm hợp với xe của bạn.
 
- Dầu nhớt đặc gia tăng khả năng bôi trơn nhưng xe chạy không bốc.
 
- Dầu nhớt lỏng thì khả năng bôi trơn kém nhưng xe chạy bốc hơn.
 
- Bạn nên chọn loại dầu nhớt phù hợp với nhu cầu mà mình muốn, có độ nhớt vừa phải là tốt nhất.
 
2.Nhông sên dĩa:
 
Dong Xe Tay Côn Nên Nâng Cấp Những Món Đồ Nào?
 
- Nên sử dụng sên có phốt cao su.
 
- Loại sên (xích) thiết kế có phốt cao su ở giữa các mắt sên sẽ giúp truyền động từ động cơ đến bánh xe một cách êm ái hơn và tất nhiên nó sẽ có tuổi thọ cao hơn loại sên truyền thống.
 
- Hiện nay, có nhiều dòng xe côn tay phân khối nhỏ cũngđược trang bị tiêu chuẩn sên có thiết kế phốt cao su như: Suzuki GSX-S150, TFX-150, R15 2017 và cả GSX-R150. 
 
Dong Xe Tay Côn Nên Nâng Cấp Những Món Đồ Nào?
 
- Ngoài ra, bạn nên thay dĩa tải nhiều hơn 1 răng, điều này sẽ giúp xe có nước đề tốt hơn, vận hành ‘ngọt’ hơn trong thành phố. Bởi vì chúng có thể thay đổi tỉ số truyền bằng cách sử dụng dĩa tải nhiều hơn 1 răng. 
 
- Lưu ý: Ở những xe có mắt đọc tốc độ gắn ở nhông việc thay đổi tỉ số truyền động có thể làm sai lệch tốc độ hiển thị trên đồng hồ.
 
3. Lò xo nồi độ:
 
Dong Xe Tay Côn Nên Nâng Cấp Những Món Đồ Nào?
 
- Để xe bốchơn, mạnh hơn, bạn có thể thay thế lò xo nguyên bản bằng loại lò xo độ có lực đàn hồi và độ nén cao hơn để giúp ly hợp nối lực truyền động một cách nhanh hơn. 
 
- Bởi vì lực nén và đàn hồi từ lò xo nồi trong bộ ly hợp có tác dụng lớn trong hoạt động tách và nối truyền động của động cơ đến hộp số. 
 
4. Lọc gió hiệu năng cao:
 
- Các loại lọc gió độ được cấu tạo từ sợi cotton thấm dầu, để phân biệt với lọc gió làm bằng giấy mà nhà sản xuất lắp theo xe chính hãng. Loại lọc gió này không yêu cầu chế cháo gì thêm, bạn chỉ cần lắp vào thay thế cho lọc gió cũ là sử dụng được ngay.
 
Dong Xe Tay Côn Nên Nâng Cấp Những Món Đồ Nào?
 
- Tác dụng các loại lọc gió độ sẽ tăng khả năng lọc sạch, bởivì theo nhà sản xuất như K&N thì loại lọc gió này giúp xe chạy liên tục đến 20.000-30.000 km mới vệ sinh lại và có thể sử dụng suốt đời. Không giống như loại lọc giấy thông thường chỉ 5.000 km phải vệ sinh và 10.000 km là phải thay mới. Ngoài ra, loại lọc drop-in hiệu năng cao giúp không khí vào buồng đốt nhiều hơn, từ đó cải thiện thêm công suất động cơ hơn một chút.
 
 
Trên đây là 4 món cần nâng cấp cho xe côn tay để tăng hiệu suất, công năng. Tuy nhiên, khi đã nâng cấp lọc gió, bạn cũng nên nâng cấp thêm IC và ống xả (pô). Chúc bạn năm mới có một xế độ bốc như mới nhé!

 

Tống Loan

Bạn dũng cảm hơn những gì bạn tin, mạnh mẽ hơn những gì bạn thấy và thông minh hơn những gì bạn nghĩ. Cuộc sống đôi khi chông chênh, mất phương hướng, đó là bởi vì bạn đang tạm quên đi đam mê của mình, hãy lấy " Đam mê làm la bàn của cuộc sống". >>Xem thêm

FANPAGE

ĐƠN Hàng [0] THANH TOÁN

Thương hiệu Honda
Thương hiệu Yamaha
Thương hiệu Suzuki
Thương hiệu Sym
Thương hiệu Piaggio
Thương hiệu Vespa
Thương hiệu Kawasaki
Thương hiệu Yamaha

Call
0798 903 999