Chia Sẻ Cách Thay Nhớt Xe Máy Đầu Năm Đem Đến Nhiều Vận May

Thay đúng loại dầu nhớt cho chiếc xe của bạn là điều rất quan trọng. Đặc biệt là trong dịp tết, tần suất sử dụng nhiều hơn thường ngày nên việc thay nhớt giúp đảm bảo sức khỏe cho chiến mã của bạn trong suốt hành trình du xuân.

Ngày đăng: 30-01-2018

3,429 lượt xem

Xe máy không được bảo trì tốt sẽ dễ bị hỏng hóc và chết máy trong dịp Tết – đây là thời điểm rất khó tìm được địa điểm sửa xe lớn cũng như chất lượng. Vậy nên để có một khởi đầu năm mới suôn sẻ, bạn nên chăm sóc cho “chiến mã” thật sớm và kỹ lưỡng, bắt đầu từ việc thay nhớt xe máy nhé!
 
Chia Sẻ Cách Thay Nhớt Xe Máy Đầu Năm Đem Đến Nhiều Vận May
 
Lưu ý khi thay nhớt xe:
 
Thay nhớt xe máy đúng định kỳ, hoặc sớm hơn, không chần chừ và chú ý đến loại nhớt bạn đang thay là điều rất quan trọng.
 
Không thay nhớt xe thường xuyên và thay không đúng loại nhớt sẽ làm nóng máy, ì máy - điều mà đầu năm bạn không hề muốn phải không nào?
 
Vậy nên, hãy kiểm tra và thay nhớt sớm để giúp xe “khỏe mạnh” từ bên trong động cơ. Bên cạnh việc thay nhớt sớm, việc chọn nhớt chất lượng cao cũng rất quan trọng. Một loại nhớt chất lượng giúp động cơ hoạt động trơn tru, làm mát, giảm cặn bẩn, hạn chế tối đa ma sát nội, từ đó tăng hiệu suất động cơ lên cao. 
 
Chia Sẻ Cách Thay Nhớt Xe Máy Đầu Năm Đem Đến Nhiều Vận May
 
Cách chọn nhớt xe: 
 
Để tìm được loại nhớt phù hợp, bạn nên tìm hiểu thông số kỹ thuật trên nhãn.
- Nếu trên nhãn đề tiêu chuẩn JASO của Nhật Bản thì đây là tiêu chuẩn dành riêng cho dầu nhớt của động cơ xe máy 4 thì.
- Dầu nhớt đạt tiêu chuẩn JASO MA/MA1/MA2 dành cho xe số.
- JASO MB thì thích hợp cho động cơ xe tay ga.
=>Về độ nhớt, thông thường sẽ là SAE 5W40, 10W40 hay 15W40, trong đó cấp chất lượng thấp nhất là API SG/ SJ và cao hơn là SL, SM, SN.
 
Trên thị trường có rất nhiều hãng dầu nhớt uy tín, chất lượng và giá thành đa dạng cho bạn lựa chọn. Bạn nên lựa chọn những thương hiệu uy tín để xe của bạn thật bốc nhé!
 
Chia Sẻ Cách Thay Nhớt Xe Máy Đầu Năm Đem Đến Nhiều Vận May
 
Bảo trì, bảo dưỡng xe máy:
 
Bên cạnh thay nhớt xe, bạn cũng nên bảo trì động cơ và nhiều bộ phận trên xe máy sau một năm đi lại.
- Kiểm tra và thay thế các bộ phận nh cổ phốt, phanh, vành xe, bánh xe, giảm sóc, các vòng bi bánh, nhông xích, hệ thống nhiên liệu, bộ ly hợp, hệ thống làm mát, lọc gió…
- Việc bảo trì, bảo dưỡng giúp xe “khỏe mạnh” và tránh được các sự cố hư hỏng có thể xảy ra trong những ngày Tết. Di chuyển với tốc độ quy định để đảm bảo an toàn cho động cơ và bản thân bạn trong dịp tết.
 
Sau một năm dài hoạt động, đây là thời điểm “chiến mã” cần được chăm sóc và làm mới để khỏe khoắn hơn. Thay nhớt cho xe máy loại chất lượng cũng như bảo trì, bảo dưỡng kỹ lưỡng để xe của bạn vận hành đầu năm thật trọn vẹn nhé!

 

Tống Loan

Bạn dũng cảm hơn những gì bạn tin, mạnh mẽ hơn những gì bạn thấy và thông minh hơn những gì bạn nghĩ. Cuộc sống đôi khi chông chênh, mất phương hướng, đó là bởi vì bạn đang tạm quên đi đam mê của mình, hãy lấy " Đam mê làm la bàn của cuộc sống". >>Xem thêm

ĐƠN Hàng [0] THANH TOÁN

Thương hiệu Honda
Thương hiệu Yamaha
Thương hiệu Suzuki
Thương hiệu Sym
Thương hiệu Piaggio
Thương hiệu Vespa
Thương hiệu Kawasaki
Thương hiệu Yamaha

Call
0798 903 999