Bộ Phận Moto Nào Dễ Bị Hư Hỏng Nhất?

Trên xe moto có những bộ phận dễ bị hư hỏng hơn các bộ phận khác khiến xe truyền động không trơn tru, đề nổ khó... Bạn cần lưu ý đến chúng để kiểm tra, bảo dưỡng thường xuyên.

Ngày đăng: 31-01-2018

2,217 lượt xem

Bạn chỉ bảo dưỡng xe khi xe thật sự có vấn đề, điều này có thể dẫn đến xe bị hư hỏng nặng và thiệt hại nhiều trong chi phí sửa chữa. Cần bảo trì, bảo dưỡng xe thường xuyên, đặc biệt là các bộ phận trên moto dễ bị hư hỏng sau đây:

Bộ Phận Moto Nào Dễ Bị Hư Hỏng Nhất?

Một số bộ phận trên moto dễ bị hư hỏng nhất:

1.Bugi

Bộ phận này cần được kiểm tra đầy tiên khi bạn cảm thấy xe khó nổ. Nguyên nhân có thể là do bugi không đánh điện châm lửa cho buồng đốt.

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này:

Bộ Phận Moto Nào Dễ Bị Hư Hỏng Nhất?

- Dây dẫn bị ướt do ngập nước

- Điểm tiếp xúc lâu ngày không vệ sinh

- Hay xuất phát từ cỗ máy như chế hòa khí phân phối không ổn định

- Rò rỉ dầu vào bugi, bám muội, động cơ hoạt động quá nóng…

2.Ly hợp (Côn)

Bộ Phận Moto Nào Dễ Bị Hư Hỏng Nhất?

- Chỉ một lỗi nhỏ trên ly hợp, dù là dây côn hay các lá côn cũng khiến quá trình vận hành xe trở nên khó khăn.

- Xi-lanh thủy lực rò rỉ, vỡ, mòn các chi tiết của bộ ly hợp…. là do thói quen điều khiển xe của mỗi tay lái. 

3.Hộp số, xích

Bộ Phận Moto Nào Dễ Bị Hư Hỏng Nhất?

Cơ cấu của các bánh răng hộp số rất chặt chẽ, nhưng dưới tác động của sức ép hay thời gian sử dụng đều có thể làm cho hộp số yếu và mòn đi.

Đơn giản như nhông hoặc xích gặp vấn đề và không thể truyền tải mô-men lực ra bánh sau sẽ khiến xe chết máy và chỉ còn cách chờ cứu hộ.

4.Hệ thống điện

Bộ Phận Moto Nào Dễ Bị Hư Hỏng Nhất?

Hệ thống điện gồm: Ắc-quy, máy phát hay IC, bộ phát cũng là những bộ phận có thể bị hỏng, chỉ cần một lần chập hệ thống điện là mọi thứ hỏng hóc. 

5.Bộ điều khiển trung tâm

Bộ điều khiển trung tâm ECU cũng là bộ phận nằm trong danh sách này. Hiện nay, ECU trên những xe hiện đại được xử lý điện tử chính xác và tinh vi hơn rất nhiều so với chế hòa khí.

Bộ Phận Moto Nào Dễ Bị Hư Hỏng Nhất?

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là ECU sẽ bền lâu mà hoàn toàn ngược lại, cơ chế phức tạp của nó có thể khiến xe chết máy chỉ vì một lỗi nhỏ trong hệ thống máy tính.

6.Mòn cơ khí

Sự ma sát giữa các bộ phận cơ khí sẽ dẫn đến mòn bề mặt, vậy nên cần bảo dưỡng, tra dầu nhớt đầy đủ, định kỳ để giảm ma sát, đồng thời cũng giúp giải nhiệt động cơ, tránh tình trạng cong vênh các chi tiết.

Bộ Phận Moto Nào Dễ Bị Hư Hỏng Nhất?

Một khi lớp dầu đã khô mà vẫn cố chạy, lâu dần sẽ dẫn tới hiện tượng bó máy. 

7.Lốp

Bộ Phận Moto Nào Dễ Bị Hư Hỏng Nhất?

Bộ phận thường xuyên phải sửa chữa nhất đó chính là lốp xe, lốp xe tiếp xúc với mặt đường, thường xuyên ma sát khi phanh gấp. Vậy nên, lốp xe rất dễ mòn, nứt, thủng, dẫn đến xe bị mất cân bằng và không thể di chuyển được. 

Bạn cần bảo dưỡng xe thường xuyên, chú trọng đến những bộ phận dễ hư hỏng trên xe moto này để xe vận hành thật trơn tru trong dịp đầu năm mới nhé!

 

Tống Loan

Bạn dũng cảm hơn những gì bạn tin, mạnh mẽ hơn những gì bạn thấy và thông minh hơn những gì bạn nghĩ. Cuộc sống đôi khi chông chênh, mất phương hướng, đó là bởi vì bạn đang tạm quên đi đam mê của mình, hãy lấy " Đam mê làm la bàn của cuộc sống". >>Xem thêm

ĐƠN Hàng [0] THANH TOÁN

Thương hiệu Honda
Thương hiệu Yamaha
Thương hiệu Suzuki
Thương hiệu Sym
Thương hiệu Piaggio
Thương hiệu Vespa
Thương hiệu Kawasaki
Thương hiệu Yamaha

Call
0798 903 999