Hướng Dẫn Chi Tiết Đánh Bay Gỉ Sét Trên Xe Máy

Năm hết tết đến, hôm nay cùng shop sửa sang lại xế yêu cho thật mới để du xuân đầu năm nhé! Hướng dẫn các bạn cách đánh bay gỉ sét trên xe máy nhanh nhất ngay tại nhà.

Ngày đăng: 30-01-2018

6,935 lượt xem

Những vết gỉ sét trên xe máy khiến chiếc xe của bạn cũ kỹ và dễ hỏng hóc hơn. Vậy làm cách nào để làm sạch các vết gỉ sét ngay tại nhà một cách nhanh nhất?
 
Có rất nhiều cách giúp đánh bay gỉ sét trên xe, chỉ cần bạn chịu khó tìm hiểu và bắt tay vào thực hiện ngay thì không có gì là khó cả. Những cách đơn giản sau đây sẽ giúp bạn hứng thú với công việc này ngay.
 
Hướng Dẫn Chi Tiết Đánh Bay Gỉ Sét Trên Xe Máy
 
Chuẩn bị :
 
- Những nguyên liệu để phục vụ cho việc tẩy rửa: Coca, chất tẩy chrome, giấm và bột Soda.
 
- Các bộ phận cấu tạo của xe máy chủ yếu được làm từ nhôm. Do ảnh hưởng của môi trường bên ngoài nên dễ bị gỉ sét sau một thời gian sử dụng. 
 
Hướng Dẫn Chi Tiết Đánh Bay Gỉ Sét Trên Xe Máy
 
- Hiện trên thị trường có bán nhiều loại chất tẩy rửa chuyên dụng giúp lau sạch các vết gỉ nhôm và gỉ sắt. Nhưng nếu bạn không tìm mua được thì bạn có thể sử dụng xà phòng và các chất tẩy rửa sẵn có tại nhà sau đây để thay thế. 
 
Thực hiện:
 
Bước 1: Đầu tiên rửa sạch bề mặt bị rỉ bằng xà phòng chuyên dụng. Nếu không có xà phòng chuyên dụng, bạn cũng có thể sử dụng xà phòng thông thường. Sau khi rửa sạch thì lau khô bằng khăn mềm.
 
Bước 2:
 
Hướng Dẫn Chi Tiết Đánh Bay Gỉ Sét Trên Xe Máy
 
- Cách 1: Đánh bay gỉ sét bằng chất đánh bóng chrome chuyên dụng, công với bùi nhùi sắt.
 
+ Chà bùi nhùi lên vết gỉ cho sạch những vết gỉ cứng đầu nhất, sau đó dùng giấy nhám để đánh bay những vết gỉ nhỏ còn xót lại. Động tác cọ không nên quá mạnh và dàn trải, vì nó có thể làm bong lớp chrome và làm hỏng cả lớp sơn lót, bề mặt trở nên sần sùi.
 
Hướng Dẫn Chi Tiết Đánh Bay Gỉ Sét Trên Xe Máy
 
- Cách 2: Sử dụng Coca 
 
+ Coca là một chất tẩy rửa hiệu quả nếu cho những vết gỉ sét vừa và nhỏ. Để dễ dàng hơn bạn nên tháo các phần bị gỉ và ngâm vào nước coca.
+ Hoặc đổ trực tiếp nước coca lên chỗ bị gỉ sét, ngâm trong khoảng 30 phút, rồi dùng khăn lau sạch chỗ bị gỉ. Nếu chưa sạch hoàn toàn thì nên lặp lại cách này 1 đến 2 lần nữa nhé!
 
Hướng Dẫn Chi Tiết Đánh Bay Gỉ Sét Trên Xe Máy
 
- Cách 3: Sử dụng giấm kết hợp với soda:
 
Giấm và baking soda là hai loại chất tẩy rửa rất dễ kiếm và mang lại hiệu quả cao. Sử dụng hỗn hợp này để chà rửa gỉ sét trên xe, tại sao không?
+ Pha giấm với baking soda theo tỉ lệ: giấm 30 ml + bột baking soda 3 thìa.
+ Tiếp thao, ngâm bộ phận bị gỉ sét hoặc bôi hỗn hợp lên chỗ bị gỉ và ngâm trong khoảng 1h đồng hồ.
+ Sau một tiếng, dùng khăn tẩm ướt dung dịch giấm-baking soda như đã pha ở trên, lau và cọ kỹ khu vực bị rỉ.
+ Làm lại nhiều lần theo các bước ở trên để đạt kết quả mong muốn.
 
Lưu ý: Đối với những chiếc xe đã rỉ sét quá nhiều bộ phận, chi tiết trên xe và rất khó tự xử lý. Trong trường hợp này, bạn nên cân nhắc thay thế một số bộ phận thay vì đánh bay gỉ sét để không làm ảnh hưởng đến công năng của chúng. 
 
Những kiến thức cơ bản về cách làm sạch gỉ sét trên xe máy bằng những chất tẩy rửa thông dụng có sẵn tại nhà hy vọng sẽ hữu ích với bạn. Chúc bạn có chuyến hành trình du xuân đầu năm trên chú xế thật mới mẻ nhé!

 

Tống Loan

Bạn dũng cảm hơn những gì bạn tin, mạnh mẽ hơn những gì bạn thấy và thông minh hơn những gì bạn nghĩ. Cuộc sống đôi khi chông chênh, mất phương hướng, đó là bởi vì bạn đang tạm quên đi đam mê của mình, hãy lấy " Đam mê làm la bàn của cuộc sống". >>Xem thêm

FANPAGE

ĐƠN Hàng [0] THANH TOÁN

Thương hiệu Honda
Thương hiệu Yamaha
Thương hiệu Suzuki
Thương hiệu Sym
Thương hiệu Piaggio
Thương hiệu Vespa
Thương hiệu Kawasaki
Thương hiệu Yamaha

Call
0798 903 999