Thú Vui Độ Xe Tại Việt Nam Bị Cấm Cản Nhưng Vẫn Thịnh Hành, Vì Sao?

Độ xe là thú vui, niềm đam mê với mong muốn sở hữu một phong cách khác biệt. Thế nhưng, thú vui này không được pháp luật cho phép có thể xử phạt hoặc thu xe. Vậy, câu hỏi được đặt ra vì sao bị cấm nhưng vẫn thích chơi xe độ?

Ngày đăng: 16-09-2020

2,389 lượt xem

enlightened Độ xe máy chính là cách mà các biker lựa chọn để làm đẹp và nâng cấp xế yêu dù chiếc xe mới tậu hoặc đã sử dụng trong một thời gian. Thế nhưng, theo quy định của luật lệ an toàn giao thông tại Việt Nam không cho phép những chiếc xe máy độ lưu thông trên đường. Các biker nắm rất rõ vấn đế này, thế nhưng câu được đặt ra vì sao ngày càng nhiều mẫu xe độ ra đời hơn?  
 
thu-vui-do-xe-tai-viet-nam-bi-cam-can-nhung-van-thinh-hanh
Độ xe máy chỉ vì 2 chữ “đam mê”
 

ĐỘ XE MÁY - XU HƯỚNG CỦA DÂN CHƠI XE
 

enlightened Hiện nay, trong giới chơi xe độ có 2 xu hướng phổ biến mà bất kỳ biker trong giới đều biết đó là:
 
Độ kiểng xe máy: lắp đặt những món đồ chơi kiểng nhằm mục đích trang trí và làm đẹp xe. Thường những món đồ chơi xe máy có giá trị khác nhau từ tầm trung đến cao cấp, từ hàng fake đến chính hãng,…tùy thuộc vào độ chịu chơi của chủ xe.
Độ máy: Đối với những anh/em yêu tốc độ thì họ sẽ lựa chọn phương pháp độ máy để cải thiện tốc độ cũng như sức mạnh so với động cơ zin. 
 
 
enlightened Thường sẽ có 2 trường phái độ máy: 
 
• Trường phái kiểu Mỹ: thay thế hoàn toàn cục máy zin từ các mẫu xe PKL với hiệu suất cao như: takegawa,..
• Trường phái kiểu Nhật: trường phái này thông dụng và phổ biến được nhiều biker lựa chọn để độ như: combo độ pô- xăng- lửa - nổi,.. nhằm nâng cấp hiệu suất phục vụ để làm nóng trên đường đua so kè tốc độ với nhau được can thiệp vào pittong, tay đên, bộ đầu lòng hay còn gọi là độ trái lớn.
 
 
enlightened  Việc lựa chọn xu hướng độ kiểng hay độ máy đều có điểm chung là thay đổi kết cấu xe với với phiên bản zin và đây cũng là việc làm được cho vi phạm quy định an toàn giao thông. Các biker cũng ý thức được việc thay đổi ngoại hình cũng như động cơ luôn mà tâm điểm của lựa lượng CSGT.
 
enlightened  Bên cạnh đó, những hãng xe sẽ không thể chấp nhận bảo hành bất cứ bộ phận nào khi bạn đã can thiệp vào kết cấu bên ngoài cũng như động cơ bên trong.
 
Bản độ exciter 150 với combo độ pô xăng lửa đi kèm bộ tem xe exciter 150 xi măng
 

Lý giải vì sao biker Việt Nam vẫn thích độ xe mặc dù quy định không cho phép?

 
enlightened  Sẽ có rất nhiều câu trả lời cho việc chạy theo cái thú vui độ xe của biker Việt. Không vì việc cấm cản mà nhu cầu độ xe giảm sút mà ngày càng phát triển mạnh, nhiều hội nhóm, club ra đời từ đó kéo theo các cửa hàng độ xe cũng dần xuất hiện. Vậy lý do là gì?
 
Bởi vì đam mê: Chỉ cần thay đổi một tí về ngoại hình cũng như các bộ phận khác khi tham gia giao thông không may gặp CSGT xác định sẽ bị phạt, thậm chí thu luôn cả chiếc xe. Nhưng bấy nhiêu đó, không thể ngăn cản được ngọn lửa đam mê chơi xe của dân chơi.
 
Tạo nên sự khác biệt, khẳng định đẳng cấp: Nếu như bạn đi trên đường, nhìn xung quanh xe nào cũng như xe đó không có gì đặc sắc, nổi bật quả thật là nhàm chán phải không nhỉ! Chính vì đó, nhiều lò độ kiểng, tem dán xe máy,.. xuât hiện trình làng những siêu phẩm độc đáo.
 
Hình ảnh chiếc Exciter 150 độ đơn giản được thực hiện tại Decal Bình Dương
 
enlightened  Hiện nay, những dòng xe tay côn thể thao: Exciter 150 độ, winner 150 độ,… luôn là tầm ngắm của dân chơi xe độ. 
 
enlightened  Các biker có thể thay đổi diện mạo với những mẫu tem dán xe máy: tem trùm hay tem rời đẹp,… hoặc trang bị những món đồ chơi kiểng: mạch led cú đêm, thay ổ khóa smartkey,.. thậm chí chơi lớn là độ máy thay đổi toàn bộ kết cấu động cơ.
 
enlightened  Bởi nó phổ biến có nhiều đồ chơi độc lạ, mọi đối tượng từ trung cấp cho đến cao cấp đều có thể lựa chọn cho mình một phong cách độ riêng biệt.
 
 
♦ So với thời điểm trước đây, việc độ xe máy được nhiều biker lựa chọn hơn chúng ta có thể thấy rõ: các giải đua xe được tổ chức với quy mô lớn,…Tuy nhiên, các biker vẫn phải biết tiết chế, chơi xe độ một cách khoa học và thông minh, tránh những trường hợp không đáng tiếc xảy ra.
 

 

Lê Cẩm Thương

Hãy can đảm để từ bỏ, từ bỏ những thứ không thuộc về mình, từ bỏ những thứ chẳng phải là của mình, đã là của mình thì sẽ là của mình, còn đã là của người khác thì cho dù bạn có giành dật, nó cũng không thuộc về bạn. >>Xem thêm

FANPAGE

ĐƠN Hàng [0] THANH TOÁN

Thương hiệu Honda
Thương hiệu Yamaha
Thương hiệu Suzuki
Thương hiệu Sym
Thương hiệu Piaggio
Thương hiệu Vespa
Thương hiệu Kawasaki
Thương hiệu Yamaha

Call
0798 903 999