Rửa Xe Ô Tô Tại Nhà Đúng Cách Trong Mùa Dịch

Rửa xe ô tô tại nhà giúp chủ xe tiết kiệm chi phí cũng như tiện chăm sóc kỹ hơn cho xế cưng trong mùa dịch hiện nay. Tuy nhiên, khi tiến hành cần có đủ dụng cụ, thực hiện đúng cách.

Ngày đăng: 02-08-2021

1,163 lượt xem

Với điều kiện hiện nay, chủ xe không thể phó mặc cho các tiệm rửa xe, cách tốt nhất trong thời điểm nay đó là tự rửa xe ô tô tại nhà để tiết kiệm chi phí cũng như có thời gian chăm sóc kỹ hiếc xe hơn.
 
rua-xe-o-to-tai-nha-dung-cach-trong-mua-dich
 
Điều kiện khí hậu ở Việt Nam, mỗi chiếc xe ô tô sau quá trình sử dụng cần phải vệ sinh sạch sẽ: bùn đất, bụi bẩn bám trên xe để tránh ẩm mốc, gỉ sét cho các bộ phận, chi tiết trên xe. Tuy nhiên, việc rửa xe ô tại nhà phải thực hiện đúng cách nếu không rât dễ làm trầy xước lớp sơn và xuống cấp các chi tiết khác trên xe.
 
CÁC BƯỚC RỬA XE Ô TÔ ĐÚNG CÁCH TAI NHÀ
 
Sau đây là các bước rửa xe đúng cách tại nhà, chủ xe chỉ cần thực hiện đúng theo các bước hướng dẫn để giúp xe luôn sạch sẽ và không gây hại bề mặt lớp sơn:
 
Đỗ xe dưới bóng mát tránh ánh nắng mặt trời chiếu vào
 
rua-xe-o-to-tai-nha-dung-cach-trong-mua-dich
 
 Bề mặt ô tô có thể bị nung nóng nếu như chủ xe rửa chọn rửa xe dưới trời nắng, điều này khiến nước dễ nước bốc hơi nhanh và làm cho quá trình rửa xe khó khăn hơn. Vì thế, cần nên lựa chọn khu vực có bóng râm, không có ánh nắng mặt trời chiếu vào. Điều này giúp xe không bị khô quá nhanh và để lại các vết ố.
 
Chuẩn bị các dụng cụ rửa cần thiết
 
rua-xe-o-to-tai-nha-dung-cach-trong-mua-dich
 
 Các vật dụng lau rửa, bao gồm: xà phòng rửa xe, nguồn cung cấp nước (tùy vào kích cỡ xe), ít nhất 2 chiếc xô (một xô để rửa, một xô để xả nước), một vòi nước, khăn sợi mịn hoặc khăn tắm để lau khô xe. 
 Ngoài ra, chủ xe nên chuẩn bị thêm găng tay chuyên dụng để bảo vệ da tay và thêm bàn chải riêng để cọ rửa các ngóc ngách.
 
Tiến hành pha chế dung dịch tẩy rửa
 Khi rửa xe tại nhà, các chủ xe thường sử dụng nước rửa chén để làm dung dịch tẩy rửa. Thế nhưng điều nay chính là nguyên nhân gây hại đến bề mặt lớp sơn. Thay vào đó, nên sử dụng xà phòng chuyên dùng để rửa xe có bán tại các cửa hàng phụ tùng.
 
rua-xe-o-to-tai-nha-dung-cach-trong-mua-dich
 
 
Sử dụng vòi phun nước làm mềm và bong đất cát bám trên xe
Dùng vòi nước xịt rửa các vết bẩn bám trên thân, vòm bánh xe. Chỉ nên sử dụng vòi nước có áp suât lực vừa phải và xịt nước theo chiều hướng từ trên xuống dưới.
 
rua-xe-o-to-tai-nha-dung-cach-trong-mua-dich
 
 
 
Rửa trước 4 bánh xe
Là nơi thường xuyên tiếp xúc với mặt đường cho nên, bánh xe là nơi chứa nhiều vết bẩn nhất. Khi tiến hành rửa vị trí này, nên sử dụng cọ rửa các rãnh trên bánh và mâm xe. 
 
 
 
Dùng khăn lau hoặc miếng bọt biển nhúng xà bông để rửa
Sử dụng khăn lau mềm có kích cỡ lớn hoặc miếng bọt biển nhúng vào xô chứa đừng xà phòng, sau đó tiến hành lau các bề mặt trên xe. Tuyệt đói, không nên dùng bàn chải cọ lên thân xe rất dễ để lại các vết xước nhỏ.
 
 
Rau lửa từng bộ phận, bắt đầu từ nóc xe
Nên lau rửa xe từ trên xuống dưới để nước xà phòng chảy xuống dưới thuận tiện hơn cho việc vệ sinh một cách dễ dàng. Nếu xe quá bẩn có thể lau nhiều lần và nên tránh cọ sạn cát trên xe, điều này có thể làm cho bề mặt lớp sơn sẽ trầy xước.
 
 
Nên làm sạch khăn lau sau khi rửa xe xong
Sau nhiều lần sử dụng để lau xe, các khăn lau nên ngâm vào xô chứa nước, sau đó mới tiến hành lau tiếp tục. Cách này giúp loại bộ những hạt cát bám trên khăn giúp xe không bị trầy xước.
 
rua-xe-o-to-tai-nha-dung-cach-trong-mua-dich
 
 
Dùng vòi nước xịt rửa thân xe sau khi lau bằng xà phòng
Sau khi lau từng khu vực thân xe, tiến hành dùng vòi nước sạch xịt hết xà phòng bám trên xe. Không nên để xà phòng khô bám lại làm ố màu nước sơn zin. 
 
rua-xe-o-to-tai-nha-dung-cach-trong-mua-dich
 
 
Sử dụng vòi nước xịt gầm xe
Sau khi đã rửa xong phần lớn các bộ phận trên xe, bước cuối cùng nên dùng vòi nước xịt để rửa ngầm xe từ nhiều góc khác nhau
 
 
Dùng khăn sạch, mềm lau khô xe
Nên sử dụng khăn lau vải mềm có tính hút nước cao để lau kho toàn bộ các bộ phận trên xe vừa để rửa sạch vừa tránh tình trạng gỉ sét.
 
rua-xe-o-to-tai-nha-dung-cach-trong-mua-dich
 

 

Lê Cẩm Thương

Hãy can đảm để từ bỏ, từ bỏ những thứ không thuộc về mình, từ bỏ những thứ chẳng phải là của mình, đã là của mình thì sẽ là của mình, còn đã là của người khác thì cho dù bạn có giành dật, nó cũng không thuộc về bạn. >>Xem thêm

FANPAGE

ĐƠN Hàng [0] THANH TOÁN

Thương hiệu Honda
Thương hiệu Yamaha
Thương hiệu Suzuki
Thương hiệu Sym
Thương hiệu Piaggio
Thương hiệu Vespa
Thương hiệu Kawasaki
Thương hiệu Yamaha

Call
0798 903 999