Nguyên Nhân Và Giải Pháp Khắc Phục Mùi Lạ Của Điều Hòa Trên Xe Ô Tô

Khi ngồi trên xe bật điều hòa ô tô, bạn ngửi có mùi hôi lạ gây cảm giác khó chịu. Đó là biểu hiện của việc điều hòa ô tô có vấn đề. Dưới đây là nguyên nhân và giải pháp.

Ngày đăng: 17-03-2021

1,633 lượt xem

Có rất nhiều cách để phát hiện một số mùi hôi phát ra từ máy điều hòa trên xe ô tô. Thông thường là do kết quả của một số chi tiết trong hệ thống bị hư hỏng. Ngoài ra, còn có một số nguyên nhân khác dẫn đến trình trạng điều hòa ô tô có mùi khó chịu:

Nấm mốc và vi khuẩn

Nguyên nhân đầu tiên dẫn đến điều hòa ô tô có mùi khó chịu khi bạn khởi động xuất phát từ sự phát triển của nấm mốc trong lỗ thông hơi do vi khuẩn xâm nhập.

Đối với chiếc xe đã cũ thì khả năng vi khuẩn, nấm mốc và vi sinh vật ấn nấp nhiều hơn, do đó sự phát triển sinh sôi nảy nở nhanh hơn. Ngoài ra, hệ thống điều hòa khi không được sử dụng thường xuyên cũng có thể là nơi kí sinh của vi khuẩn hoặc việc bật máy ở công suất tối đa thường xuyên cũng khiến vi khuẩn phát triển do lượng nước thừa nhỏ giọt trong máy.

 

nguyen-nhan-va-giai-phap-khac-phuc-mui-la-cua-dieu-hoa-tren-xe-o-to

 

Giải pháp: Để khắc phục hạn chế trên, thường xuyên kiểm tra hệ thống ống thoát nước và luôn đảm bảo rằng nó đang hoạt động bình thường.

Nếu phát hiện ra hiện thường bất thường như: vi khuẩn, nấm,… thì phải nhanh chóng tiến hành tiêu diệt bằng cách tiêm dung dịch xử lý vào vỏ máy lạnh.

Sau đó, tắt điều hòa và để quạt chạy trong vài phút giúp bay hơi nước trên các cuộn dây của thiết bị điều hòa.

Rò rỉ khí gas

Nếu ngửi thấy mùi gas mỗi khi bật điều hòa ô tô thì có thể xe đã bị xì gas. Kết quả là khi bạn bật điều hòa lên, mùi gas được đẩy ra không khí thay vì không khí trong lành.

Khi bật điều hòa, nếu gửi thấy mùi gas thì rất có thể xe đã bị xì gas.  Để khắc phục tình trạng này, bạn nên kiểm tra: bộ điều chỉnh áo suất nhiên liệu, vòng O của kim phun nhiên liệu trong khoang động cơ, ống xả và bộ giảm thanh liệu để phát hiện lỗ gây ra rò rỉ.

 

nguyen-nhan-va-giai-phap-khac-phuc-mui-la-cua-dieu-hoa-tren-xe-o-to

 

Bộ lọc không khí bẩn

Bộ lọc không khí có thể tích tụ bụi bẩn, nước đọng, mạt bụi và các chất ô nhiễm khác bám vào sẽ khiến máy điều hòa có mùi hôi khó chịu.

Bạn có thể thay bộ lọc cũ bằng bộ lọc mới và thường xuyên vệ sinh.
 

nguyen-nhan-va-giai-phap-khac-phuc-mui-la-cua-dieu-hoa-tren-xe-o-to

Chất chống đông

Nếu hệ thống làm mát có mùi ngọt thì bạn nên kiểm tra máy điều ngay. Bởi: mùi ngọt là nguyên nhân của chất lỏng độc hại ethylene glycol hoặc chất chống đông có thể gây nguy hại đến sức khỏe của con người.

Tưởng chừng đơn giản nhưng không hề giản đơn, nhiều người vẫn còn thờ ở với việc có mùi hôi lại của mát điều hòa, họ bất chấp sống chung nhưng không biết rằng điều này có thể gây hại đến sức khỏe và gây ảnh hưởng đến một số chi tiết khác.

Để khắc phục tất cả nguyên nhân trên, người lái nên thường xuyên kiểm tra định kỳ ở những địa điểm uy tín.

 

Lê Cẩm Thương

Hãy can đảm để từ bỏ, từ bỏ những thứ không thuộc về mình, từ bỏ những thứ chẳng phải là của mình, đã là của mình thì sẽ là của mình, còn đã là của người khác thì cho dù bạn có giành dật, nó cũng không thuộc về bạn. >>Xem thêm

FANPAGE

ĐƠN Hàng [0] THANH TOÁN

Thương hiệu Honda
Thương hiệu Yamaha
Thương hiệu Suzuki
Thương hiệu Sym
Thương hiệu Piaggio
Thương hiệu Vespa
Thương hiệu Kawasaki
Thương hiệu Yamaha

Call
0798 903 999