Một Số Bộ Phận Trên Xe Ô Tô Được Xem Là Bẩn Nhất

Theo nguyên cứu của một số chuyên gia thì một số bộ phận trên xe ô tô rất bẩn hơn cả "bồn cầu" để từ đó người lái có cách phòng tránh và vệ sinh sạch sẽ.

Ngày đăng: 29-07-2021

758 lượt xem

Bằng mắt thường bạn có nghĩ ghế ô tô, vô lăng hay nút nhả dây an toàn có thật sự sạch không?

mot-so-bo-phan-tren-xe-o-to-duoc-xem-la-ban-nhat

Một số bộ phận xe ô tô không thật sự sạch như bạn nhìn thấy bằng mắt thường

Người ta thường lấy hình ảnh " bồn cầu" để nói đến các vấn đề liên quan đến mất vệ sinh. Tuy nhiên, bạn có thể dùng một số chất tẩy rửa để vệ sinh bồn cầu thường xuyên. Trong khi đó, nội thất ô tô ít được làm sạch mặc dù nhìn vẻ ngoài có vẻ khá sạch sẽ nhưng đang chứa đựng rất nhiều vi khuẩn, bui bẩn.

Vậy, những vị trí nào trên xe ô tô được xe là bẩn nhất? Và phương pháp để hạn chế tình trạng này là gì?

Trước hết, phải kể đến bộ phận núm điều chỉnh radio - đây là một trong những vị trí mà nguyên cứu cho rằng là bẩn nhất trên xe ô tô. Có thể, một số người sẽ tỏ ra khá bất ngờ thế nhưng bộ phận này thường được sử dụng và cũng là nơi khó làm sạch do chi tiết nhỏ và lớp cao su, chống trượt dễ bám mồ hôi tay.

mot-so-bo-phan-tren-xe-o-to-duoc-xem-la-ban-nhat

Núm radio được xem là bộ phận bẩn nhất trên xe ô tô

Chiếm vị trí thứ hai trong danh sách là dây an toàn. Bạn sẽ chạm vào nó ít nhất hai lần mỗi khi lái xe với chất liệu thường là vải, dây an toàn cũng là chi tiết lý tưởng tàng trữ bụi bẩn và vi khuẩn gay hại. Những “ứng cử viên” tiếp theo phải kể đến trong danh sách những vị trí bẩn nhất trên xe ô tô của bạn là điều khiển cửa, vô lăng, bọc trên ghế, giá, bộ phận giữ cốc và cuối cùng là bảng điều khiển.

Chiếm sóng thứ hai trong danh sách liệt kê đó chính là dây an toàn. Đây là nơi mà bạn thường xuyên chạm vào ít nhất hai lần mõi khi lái. Với chất liệu là vải, dây an toàn là nơi thích hợp để tàng trữ bụi bẩn và vi khuẩn gây hại. 

Tiếp theo, đó là điều kiển cửa, vô lăng, bọc trên ghế, giá, bộ phận giữ cốc và cuối cùng là bảng điều kiển.

Đây đều là những bộ phận mà người lái thường xuyên tiếp xúc, với mồ hôi, độ ẩm của bàn tay con người là điều kiện lý tưởng đề vi khuẩn nấm mốc phát triển. Nếu như xe ô tô không được vệ sinh một cách sạch sẽ sẽ làm cho nội thất trên trong có mùi rất khó chịu, đồng thời giảm tuổi thọ sử dụng của một số bộ phận khác.

mot-so-bo-phan-tren-xe-o-to-duoc-xem-la-ban-nhat

 Những bộ phận thường xuyên tiếp xúc với bàn tay rất dễ nhiễm bẩn

Một nguyên cứu khác tiết lộ, những chiếc xe ô tô do phái nữ điều khiển sẽ bẩn hơn rất nhiều so với phái nam và những chiếc xe hay sử dụng để đưa đón trẻ em cũng chứa rất nhiều vi khuẩn.

mot-so-bo-phan-tren-xe-o-to-duoc-xem-la-ban-nhat

Thường xuyên vệ sinh tay cầm tránh vi khuẩn tích tụ

Theo các chuyên gia, việc để lại vi khuẩn và nấm mốc trong ô tô là điều dễ hiểu và không thể loại bỏ hoàn toàn chúng. Cho dù bạn có vệ sinh tốt đến đâu thì cũng khó có thể khắc phục hoàn toàn các vấn đề kể trên.

Các chuyên gia cho biết, việc khiến cho vi khuẩn và nấm móc xuất kiện trên xe ô tô là điểu dễ hiểu và không thể loại bỏ chúng một cách hoàn toàn. Cho dù bạn có vệ sinh tốt đến đâu cũng không thể khắc phục vấn đề. Vì thể, người lái cần nên vệ sinh sạch sẽ tay cũng như hạn chế tối đa ngay từ đầu để có thể sỡ hữu những chiếc xe ô tô sạch nhất nhé!

 

Lê Cẩm Thương

Hãy can đảm để từ bỏ, từ bỏ những thứ không thuộc về mình, từ bỏ những thứ chẳng phải là của mình, đã là của mình thì sẽ là của mình, còn đã là của người khác thì cho dù bạn có giành dật, nó cũng không thuộc về bạn. >>Xem thêm

FANPAGE

ĐƠN Hàng [0] THANH TOÁN

Thương hiệu Honda
Thương hiệu Yamaha
Thương hiệu Suzuki
Thương hiệu Sym
Thương hiệu Piaggio
Thương hiệu Vespa
Thương hiệu Kawasaki
Thương hiệu Yamaha

Call
0798 903 999