Độ Pô Xăng Lửa Exciter 150 Tại Decal Bình Dương

Độ pô xăng lửa có gì mà anh em mê mẫn và muốn lên nhiều đến thế? Hấp dẫn luôn nằm ở phần nội công, anh em tìm hiểu độ pô xăng lửa exciter 150 tại shop như thế nào nhé!

Ngày đăng: 19-05-2020

75 lượt xem

Chắc anh em mê xe độ cũng quá quen thuộc với cụm từ “Pô xăng lửa” là gì? Cụm từ rất hay được anh em chơi xe kiểng nhắc đến, vậy cụ thể độ pô xăng lửa là gì thế nào? Và cách độ pô xăng lửa exciter 150 tại Decal Bình Dương như thế nào? Tìm hiểu ngay tại đây nhé!
 
 

Độ Pô Xăng Lửa Là Gì?

 
► Pô xăng lửa viết tắt là PXL, đây thực chất là một bài độ nhẹ cho anh em chơi xe kiểng, giúp xe tăng phần nội công, công suất mà không phải chế cháo hay thay đổi quá nhiều các chi tiết máy.
 
 
► Khi lên bài độ này thì anh em sẽ không phải thay đổi gì trong phần động cơ hoặc nếu có thì chỉ thay đổi một số bộ phận nhỏ trong đó. Và chắc chắn là không đụng chạm gì đến thể tích của buồng đốt.
 
► Chính vì là không can thiệp quá sâu vào trái tim động cơ nên độ bền của bài độ Pô Xăng Lửa rất cao.
 

Độ Pô Xăng Lửa Bao Gồm Những Món Đồ Chơi Nào?

 
Chính cụm từ Pô xăng lửa cũng đã một phần nói lên tính chất trong bài độ này.
 

1, Ống Xả:

 
Đầu tiên là bộ phận Pô hay còn gọi là ống xả. Thay đổi đường ống xả trong động cơ, giúp cho máy thoáng hơn xả khí thải mạnh hơn, nhanh hơn.
 
 
Tại Decal Bình Dương, bạn có thể chọn dòng pô RL Racing Chính hãng, có phân khúc giá khá mềm, khoảng 1tr250k 1 cây dành cho xe exciter 150.
 

2. Xăng:

 
Để tối ưu hóa phần xăng thì cần lên những gì? Khi ở trên tối ưu hóa ổng xả thì cũng phải tích cực thay đổi phần nạp hoạt động tốt nhất. Điều chỉnh các bộ phận sao cho tăng lượng xăng nạp vào động cơ. Khi mà cấu hình xăng nhiều bắt buộc bộ phận gió cũng phải thay đổi nhiều hơn để hòa trộn.
 
Vì vậy, ngoài việc gia tăng lượng xăng nạp vào bằng cách là thay kim phun; họng xăng hay là bộ chế hòa khí thì bộ phận cổ gió cũng là một vị trí cần phải thay thế.
 
Họng xăng zin móc thì có giá thành thấp nhất, được mệnh danh là "ngon bổ rẻ". Các loại họng xăng đồ chơi thì có giá thành cao hơn, nhưng cũng là 32mm, gắn vào chạy ngọt như họng xăng zin móc. Vậy thì tại sao họng xăng độ lại có giá cao hơn gấp đôi hay có khi là gấp ba? Nguyên nhân là do họng xăng zin móc chỉ có kích thước cao nhất là 32mm đối với dòng Winner, móc lớn hơn lên 34mm thì phần thành nhôm sẽ rất mỏng. Còn đối với các loại họng xăng độ thì khác, họng xăng dày, có luôn co xăng, phần họng được thiết kế liền mạch từ họng xăng đến co xăng nên là sẽ có độ đồng bộ nhất định. Bộ phận họng xăng càng dày thì có thể móc lớn lên, sau này lên cấu hình cao hơn thì chi phí phát sinh ở họng xăng cũng sẽ giảm lại. 
 
loc-gio-tru-uma-racing-po-e-uma-racing
 
Lọc gió: lọc gió trụ sẽ cho gió qua nhiều nhất, lọc gió độ hiệu suất sẽ không bằng lọc gió trụ. Nhiều anh em muốn lên lọc gió trụ nhưng vẫn còn băn khoăn vấn đề lọc gió có dễ bị vô nước. Vấn đề này chưa hẳn đã là ngõ cụt, vẫn có hướng giải quyết hợp lí đó là sử dụng co gió CNC nối dài lọc trụ ra, khoét hộc pô e zin ra để nhét trọn lọc trụ vào đó, khoét thêm hộp pô e zin để cho gió vào nhiều hơn. Làm như vậy thì sẽ vừa bảo vệ được nước không văng vào lọc trụ mà còn vừa đảm bảo được lượng gió đi vào động cơ dồi dào.
 

3. Lửa:

 
Chính là ECU, việc thay đổi bộ phận ECU giúp động cơ không bị giới hạn về tua máy, từ đó phát huy được tối đa công suất của xe.
 
uma-racing-m5-ecu-blutooth-connection-tuning
 
ECU: Được coi là bộ não của xe, ECU sẽ được lập trình, can thiệp vào các thông số cơ bản như thời gian phun xăng (thời gian nhấc kim tính theo mili giây) theo từng thời điểm hoạt động của động cơ. Hiệu chỉnh góc đánh lửa, RPM giới hạn, nhiệt độ mở quạt, bù xăng bù lửa theo nhiệt độ động cơ…. Và các ECU lập trình đời mới hiện nay cũng tích hợp thêm Bluetooth để kết nối với Smartphone, nhờ đó mà bạn có thể xem được dữ liệu động cơ hoặc thay đổi thông số map xăng map lửa theo ý mình. Hiện nay các loại ECU phổ thông có tích hợp Bluetooth có thể được nhắc đến như: APiTech, Aracer, UMA. App của các dòng ECU này có thể được tải trên App Store hoặc CHplay. Đối với ECU Apitech thì app sẽ chỉ được tải duy nhất trên nền tảng ứng dụng Androi và sẽ được tìm thấy dưới tên APITECH ECM. App của Aracer có thể tải trên cả 2 nền tảng là Androi và IOS, app trả phí aRacerSmart sẽ được dùng để tune các map xăng map lửa, backfire và các thông số khác. App aRacerSmartLite sẽ là ứng dụng miễn phí, cho phép bạn xem các dữ liệu động cơ nhưng không cho phép bạn thay đổi các thông số như map xăng và map lửa. App UMA Tune cũng sẽ tải được ở cả 2 nền tảng Androi và IOS, app này sẽ cho phép bạn tải về miễn phí và tune ECU miễn phí trong 5 lần kết nối Blink đầu tiên, sau đó app sẽ chỉ cho bạn xem dữ liệu động cơ chứ không cho tune, muốn tune phải trả phí.
 
BUGI UMA RACING IRIDIUM ĐA CỰC
 
Bugi và Mobin cũng nằm trong bộ phận đánh lửa của xe, nhưng tùy vào mỗi bài độ mà chúng ta có thay thế 2 bộ phận này không.
 
mobin-suon-uma-racing-fi-chinh-hang
 
Ngoài ra, bài độ Pô xăng lửa còn có một số dạng khác giúp động cơ mạnh hơn nữa như:
 
  • Pô xăng lửa rớt đầu: dạng này khi độ sẽ tháo cả phần đầu bò của xe ra, tiến hành mở rộng cổ nạp , cổ xả và thay thế các lò xo đầu... 
  • Pô xăng lửa cam: có nghĩa ngoài thay thế những bộ phận như PXL rớt đầu thì bạn còn thay luôn cả các trục cam trong động cơ.
 
 

Độ Pô Xăng Lửa Có Phải Làm Nồi Không?

 
Điều này còn tùy vào bài độ và bạn muốn xe mình mạnh lên cỡ nào. Nếu bài pô xăng lửa nhẹ thì cứ nồi zin chạy là được, miễn là nồi zin còn tốt, chưa cháy hay hao mòn.
 
noi-uma-5-lo-xo-chong-truot
 
Còn độ lực máy quá mạnh, bạn cảm thấy bộ nồi zin không đủ bắt, hay muốn xe mạnh hơn nữa thì bạn cứ độ lại nồi thôi.
 
Xe lên pô xăng lửa muốn ngon muốn mạnh và đạt thì trước hết máy cũng phải ngon cái đã. Máy yếu, kêu như máy cày thì dù có tune đến cỡ nào đi nữa thì khi chạy nó cũng cứ không vào. Về phần nồi thì nếu là nồi zin đã sử dụng hơn 20.000 km thì mình nên làm lại nồi, Thay nồi UMA 5 lò xo, thay lá bố lá sắt và lò xo mới như vậy thì xe sẽ bốc hơn, ra xe nhanh hơn.
 
noi-5-lo-xo
 
Cơ bản bài độ Pô xăng lửa là thế, không thay đổi quá nhiều vào kết cấu xe nhưng vẫn tăng được công suất cho động cơ xe máy và quan trọng độ bền của xe không bị ảnh hưởng nhiều. Bạn cần độ bài Pô Xăng Lửa thì liên hệ Hotline của Decal Bình Dương nhé! 0798.903.999

 

Tống Loan

Bạn dũng cảm hơn những gì bạn tin, mạnh mẽ hơn những gì bạn thấy và thông minh hơn những gì bạn nghĩ. Cuộc sống đôi khi chông chênh, mất phương hướng, đó là bởi vì bạn đang tạm quên đi đam mê của mình, hãy lấy " Đam mê làm la bàn của cuộc sống". >>Xem thêm

ĐƠN Hàng [0] THANH TOAN

Thương hiệu Honda
Thương hiệu Yamaha
Thương hiệu Suzuki
Thương hiệu Sym
Thương hiệu Piaggio
Thương hiệu Vespa
Thương hiệu Kawasaki
Thương hiệu Yamaha

Call
0798 903 999