12 Nguyên Tắc Tránh Rủi Ro Cho Bạn Thích Phượt

Phượt là một sở thích, có khi còn là niềm đam mê của rất nhiều bạn trẻ năng động hiện nay. Để trở thành một phượt thủ chuyên nghiệp bạn hãy trang bị cho mình 12 nguyên tắc tránh rủi ro khi đi phượt sau đây.

Ngày đăng: 22-05-2018

3,098 lượt xem

Dành cho những bạn thích đi phượt, đam mê đi lịch bằng xe moto hoặc các dòng xe máy khác bộ cẩm nang 12 nguyên tắc tránh rủi ro khi đi phượt. Những kiến thức hữu ích này được trang Cycleworld nổi tiếng tổng hợp lại, những bạn đam mê xe độ nên tuân thủ khi đi phượt để bảo đảm an toàn cho bản thân. 
 
12 Nguyên Tắc Tránh Rủi Ro Cho Bạn Thích Phượt
 
1. Tập trung khi lái xe:
 
✎ Trong bất kỳ khoảnh khắc nào khi lái xe bạn cũng cần có độ tập trung cao, loại bỏ hoàn toàn những tư tưởng chủ quan dù là nhỏ nhất. Bởi vì những giây phút lơ là ngắn ngủi cũng có thể khiến bạn phải trả giá đắt. Nên dừng lại nghỉ ngơi, uống caphe để tỉnh táo hơn khi mệt mỏi. 
 
2. Chuẩn bị một chú xế đi phượt phù hợp:
 
✎ Nếu là phượt ở những địa hình đồi núi thì Dirtbike hay còn gọi là "cào cào" là lựa chọn tối ưu nhất. Dirtbike có nhiều loại phổ biến nhiều người quan tâm như motocross, enduro/offroad, trial, supermotard.
 
✎ Cho dù bạn yêu thích sportbike, cruiser hay nakedbike thì vẫn nên thử một lần cầm lái một chiếc dirtbike, nó sẽ cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời về việc điều tiết giữa tay ga, lực bám, lực kéo, điều chỉnh vị trí cơ thể phù hợp trên mỗi cung đường.
 
3. Đi phía sau những vị tiền bối:
 
✎ Nếu bạn là một rider mới toanh thì nên nhường vị trí dẫn đầu cho những vị tiền bối. Họ có thể còn rất trẻ nhưng tuổi đời cầm lái sẽ hơn hẳn bạn, những rider dày dạn kinh nghiệm và nhiều kỹ năng tốt hơn. Và đi phía sau để học được nhiều điều từ người bạn đồng hành là một bài học vô giá. 
 
4. Cạnh tranh tăng hưng phấn:
 
✎ Đôi khi bạn không thể về đích đầu tiên, nhưng hãy luôn giữ cho mình một tinh thần hưng phấn để chuyến đi thêm ý nghĩa bằng cách cạnh tranh lành mạnh để không phải là người về đích cuối cùng trong mỗi hành trình. Đó là những bước cơ bản để bạn hoàn thiện bản thân mình hơn.
 
5. Phóng tầm nhìn xa hơn, rộng hơn:
 
✎ Là một rider bạn luôn giữ cho mình một tầm nhìn thoáng đãng, đừng chỉ chau mày căm căm nhìn xuống mặt đường noi bánh xe chuẩn bị cán qua. Tầm nhìn rộng lớn giúp bạn có những phản ứng nhanh nhạy và linh hoạt hơn, đặc biệt là qua những đoạn đường quanh co. 
 
 
6. Ngồi đúng tư thế:
 
✎ Tại sao bạn nên ngồi đúng tư thế khi di chuyển?
✎ Bạn có biết Môtô là phương tiện hết sức linh hoạt và năng động, chính vì thế khi di chuyển mà chỉ giữ nguyên một tư thế thì quả là sai lầm. Bạn nên di chuyển thân người một cách uyển chuyển tùy theo vận tốc, góc nghiêng hay địa hình để có một thế ngồi vững chắc và giảm bớt mệt mỏi.
 
7. Hệ thống kiểm soát chỉn chu:
 
✎ Hệ thống kiểm soát của xe là bao gồm những gì?
✎ Ở đây chúng bao gồm: côn, chân phanh, tay lái, tay phanh, số...và bạn phải luôn chú ý kiểm tra xem phản ứng, quá trình hoạt động để chắc chắn mọi thứ vận hành trơn tru trong mỗi hành trình bạn đi. 
 
8. Vệ sinh và kiểm tra xe trước khi xuất phát:
 
✎ Khi bạn vệ sinh và làm sạch xe, bạn sẽ dễ dàng quan sát và phát hiện ra những bộ phận đang hỏng hóc hoặc có vấn đề, từ đó kịp thời tu sửa, thay thế để xe luôn trong tình trạng tốt nhất trước khi lên đường.
 
9. Bạn nên thử một lần lái xe trong mưa:
 
✎ Tại sao không nhỉ? Hẳn là có một câu nói "nếu chưa lái xe trong mưa, bạn chưa phải một rider". Trải nghiệm những điều kiện khắc nghiệt khi lái xe là cách nâng cao kỹ năng một cách tuyệt vời chứ chẳng đùa.
 
10. Luyện tập kỹ năng lái thường xuyên:
 
✎ Mỗi dòng xe lại có một đặc tính, cấu tạo khác nhau, chính vì thể để thuần thục và lái xe nhuần nhuyễn một dòng xe địa hình hoặc xe bạn chọn đi phượt bạn cần phải luyện tập lái xe thường xuyên để mọi thao tác trở nên nhuần nhuyễn. 
 
12 Nguyên Tắc Tránh Rủi Ro Cho Bạn Thích Phượt
 
11. Thư giản cùng xế độ:
 
✎ Đó là cách tuyệt vời để giảm stress và yêu thích cái gọi là rider hơn, vào một ngày nghỉ trong tuần hãy tạm gác lại mọi bồn bề, đưa tâm hồn bạn bay bổng tự do cùng xế yêu. Bạn sẽ biết thế nào là một lịch trình hạnh phúc và tôi tin tình yêu với tốc độ sẽ nhen nhóm và thôi thúc bạn chinh phục. 
 
12. Tập phanh là cách bảo vệ chính bạn:
 
✎ Hãy học cách phanh xe thật nhuần nhuyễn vì đó là cách bảo vệ chính bạn dù trong khung vận tốc nào. Thử tập phanh xe trên những đoạn đường thoáng và dần chuyển qua những cung đường khó khăn hơn như nhiều cát, trơn ướt,.. điều đó sẽ giúp bạn hoàn thiện kỹ năng phanh và luôn giữ được bình tĩnh khi có sự cố trên đường đi.
 
 

 

FANPAGE

ĐƠN Hàng [0] THANH TOÁN

Thương hiệu Honda
Thương hiệu Yamaha
Thương hiệu Suzuki
Thương hiệu Sym
Thương hiệu Piaggio
Thương hiệu Vespa
Thương hiệu Kawasaki
Thương hiệu Yamaha

Call
0798 903 999