Đồ Bảo Hộ Khi Đi Xe PKL Quan Trọng Như Thế Nào

Moto pkl do có công suất, gia tốc và tốc độ lớn hơn rất nhiều so với xe gắn máy bình thường, người điều khiển xe moto PKL cần phải mặc đầy đủ đồ bảo hộ để đảm bảo an toàn tối đa.

Ngày đăng: 23-08-2017

6,504 lượt xem

Trước khi chúng ta bắt đầu đi sâu vào chi tiết về tầm quan trọng của đồ bảo hộ khi chạy xe phân khối lớn, bạn cần phải xác định rõ 2 điều về đồ bảo hộ mô-tô: 
 
Đồ Bảo Hộ Khi Đi Xe PKL Quan Trọng
 
1) Chúng có vai trò tối quan trọng đối với sự an toàn của chính bạn khi đi xe phân khối lớn (PKL) và chính vì vậy nên:
2) Chúng rất đắt tiền.
Chính vì vậy, nếu định mua xe mô-tô, bạn nên tính luôn cả tiền mua đồ vào giá thành của xe nhé. Chẳng hạn, nếu bạn định bỏ ra khoảng 300 triệu để mua một chiếc PKL thì đừng nghỉ chỉ mất tiền mua xe, bạn nên xác định rằng sẽ phải đầu tư thêm khoảng 24 – 30 triệu để mua tất cả đồ bảo hộ cần thiết nó như là một gói bảo hiểm cho tính mạng của bạn vậy. Nếu là 1 bộ full set bảo hộ đầy đủ cao cấp có khi hơn cả 100 triệu đồng. Những đồ bảo vệ khi chạy xe phân khối lớn bao gồm mũ bảo hiểm, găng tay, quần áo bảo vệ và giày. 
 
Đồ Bảo Hộ Khi Đi Xe PKL Quan Trọng
 
Tầm quan trọng của Đồ bảo hộ khi đi xe mô-tô
 
Đồ Bảo Hộ Khi Đi Xe PKL Quan Trọng
 
Tại Việt Nam nhiều người lái mô-tô thường chỉ đội mũ bảo hiểm khi sử dụng xe của họ và đây thực sự là một sai lầm nghiêm trọng mà bạn nên chú ý. Đầu tiên, bạn chỉ có thể tận hưởng được hoàn toàn sự ưu việt, sức mạnh và tốc độ của xe PKL khi mang đầy đủ đồ bảo hộ. Thứ hai, chúng sẽ bảo vệ bạn một cách hiệu quả nhất khi xảy ra tai nạn ở tốc độ cao.
 
Đồ Bảo Hộ Khi Đi Xe PKL Quan Trọng
 
Đồ bảo hộ của Johnny Trí Nguyễn. Johnny Trí Nguyễn chia sẻ về bộ áo giáp bảo hộ đã bảo vệ anh lúc tai nạn tại miền Trung. 
 
Có thể bạn sẽ thanh minh rằng một chiếc áo da với quần jean và mũ bảo hiểm 3/4 đầu trông mới hợp với một chiếc xe cruiser kiểu Harley-Davidson, nhưng bạn hãy nhớ rằng các định luật vật lý, những tai nạn trên đường đi không thể thay đổi phụ thuộc vào việc bạn đang lái xe gì! vậy nên hai điều trên luôn đúng khi bạn lái mọi loại mô-tô. 
 
Đồ Bảo Hộ Khi Đi Xe PKL Quan Trọng
 
Trên thực tế, cơ thể con người ít bị chấn thương nặng khi xảy ra tai nạn ở dưới 50 km/h. Nhưng đôi khi ở tốc độ này, nếu bạn va chạm với một vật cứng, bạn vẫn có thể có nguy cơ bị tai nạn nghiêm trọng và thậm chí là tử vong. Đương nhiên. Nếu như di chuyển càng nhanh, da, xương và các bộ phận cơ thể của bạn sẽ càng không thể chịu được lực tác động khi xảy ra tai nạn.
 
Đồ Bảo Hộ Khi Đi Xe PKL Quan Trọng
 
Khoa học đã chứng minh rằng với lực ma sát thông thường của bề mặt mặt đường, bạn sẽ mất đi 1 mm da thịt cho mỗi 1,5 km/h nhanh hơn kể từ tốc độ 50 km/h trong trường hợp cơ thể bị trượt trên đường sau tai nạn. Như vậy, ở tốc độ 88 km/h, bạn sẽ mất đi khoảng 2,5 cm thịt. Ở tốc độ cao hơn nữa, cơ thể bạn sẽ bị mòn tới xương, gây ra sự nhiễm trùng xương
 
Đồ Bảo Hộ Khi Đi Xe PKL Quan Trọng
 
Khi trường hợp rủi ro, tai nạn xảy ra, không tử vong thì bạn cũng sẽ phải sống nốt phần đời còn lại trong đau đớn, trở thành gánh nặng cho gia đình và xã hội nếu như không may mắn.
 
Đồ Bảo Hộ Khi Đi Xe PKL Quan Trọng
 
Rủi ro tai nạn khi chạy xe trên đường không chừa một ai. Chính vì vậy, cho dù bạn bao biện "tôi biết cách lái xe cẩn thận" thì hoàn toàn vô nghĩa. Nhiều phóng viên, người thử xe và tay đua chuyên nghiệp đã có nhiều kinh nghiệm cầm lái và luôn điều khiển xe một cách cẩn thận, nhưng thỉnh thoảng họ vẫn bị tai nạn. Và đương nhiên, nếu không có đồ bảo hộ, nguy cơ tử vong khi xảy ra tai nạn sẽ tăng lên rất, rất nhiều lần.
 
Một dẫn chứng để cho thấy tầm quan trọng của việc mặc đồ bảo hộ khi đi xe PKL, Marc Marquez – tay đua đương kim vô địch giải Moto GP Thế giới vừa bị tai nạn ở tốc độ hơn 337 km/h hồi đầu tháng 6/2014.
 
Rất ít người có thể đạt được tới trình độ lái xe như Marquez, mặc dù vậy, anh vẫn gặp tai nạn.  Ngay sau khi tai nạn xảy ra, anh vẫn có thể đứng dậy và bước đi bình thường, hoàn toàn không bị bất cứ một chấn thương nghiêm trọng nào. Đương nhiên, Marquez cũng rất may mắn mới có thể sống sót kỳ diệu như vậy, nhưng chắc chắn anh không thể tham gia đua mà không mặc đầy đủ đồ bảo hộ “từ đầu tới chân”.
 
Đồ Bảo Hộ Khi Đi Xe PKL Quan Trọng
 
Áo túi khí dành cho nài xe moto pkl
 
Bạn có biết rằng bạn cũng có thể mua được tất cả những trang bị bảo hộ như Marquez mặc lúc bị va chạm với giá khoảng 6500 USD (khoảng gần 140 triệu đồng)? Nếu như không có đồ bảo hộ, không một ai có thể sống sót sau một tai nạn với tốc độ như vậy.  Số tiền đó vẫn nhỏ hơn rất nhiều so với chi phí điều trị sau một tai nạn nghiêm trọng, và đương nhiên không thể so sánh được với sinh mạng của một con người.
 
Đồ Bảo Hộ Khi Đi Xe PKL Quan Trọng
 
Áo túi khí dành cho người điểu khiển xe moto pkl
 
Chính vì vậy, mỗi người lphải mặc đầy đủ đồ bảo hộ khi đi xe phân khối lớn và kể cả xe phân khối thông thường mỗi khi ngồi sau tay lái, để có thể bảo đảm an toàn cho chính bản thân mình trong trường hợp xảy ra tai nạn.

 

FANPAGE

ĐƠN Hàng [0] THANH TOÁN

Thương hiệu Honda
Thương hiệu Yamaha
Thương hiệu Suzuki
Thương hiệu Sym
Thương hiệu Piaggio
Thương hiệu Vespa
Thương hiệu Kawasaki
Thương hiệu Yamaha

Call
0798 903 999