Bộ Phận Gắp Sau Xe Máy Có Gì Đặc Biệt?

Bộ phận gắp sau xe máy là những thiết kế được cấu tạo để chịu lực tác đông từ người lái đến lực xoắn của động cơ thông qua bộ truyền động.

Ngày đăng: 27-06-2019

9,365 lượt xem

Để chịu lực tác động từ người lái cùng với lực xoắn, gắp sau xe máy được thiết kế thông qua bộ truyền động. Mỗi dòng xe đều sử dụng những loại gắp sau phù hợp, các kỹ sư đã phát minh ra các loại gắp sau khiến chiến mã trở nên thể thao và năng động hơn.
 

TỔNG QUAN VỀ HAI LOẠI GẮP SAU XE MÁY


 
► Có hai loại gắp sau xe máy gồm gắp đơn và gắp đôi.
 
► Mỗi loại gắp sau đều được thiết kế sao cho phù hợp với từng loại xe máy, mang lại cảm giác mới mẻ và vận hành trong trạng thái an toàn hơn.
 
gap-sau-1
 
 
► Để biết thêm một số ưu nhược điểm của hai loại gắp sau này, hãy cùng chúng tôi tham khảo một vài thông tin bên dưới này nhé
 
 

Gắp Sau Xe Máy Loại Gắp Đôi (Double-sided Swingarm)

 
icon Các dòng xe phổ thông như Honda Winner, Yamaha Exciter đều sử dụng gắp đôiGắp đôi xe máy cho exciter 150 hiện tại có rất nhiều phiên bản độ khác nhau được lấy cảm hứng từ nhiều dòng xe motor.
 
gap-do-2
 
icon Về cấu tạo: gắp đôi của xe  có cấu tạo đơn giản gồm 3 thanh kim loại cứng hàn với nhau, 1 đầu gắn vào khung xe, đầu còn lại giúp cố định bánh sau.
 
Ưu điểm:
 
Gắp đôi có chi phí rẻ, khả năng vận hành tốt.
Nhược điểm:
Mất thời gian khi tháo lắp, khi tháo phải tháo luôn cả bộ truyền động, má phanh (với những xe sử dụng phanh đùm). 
Canh chỉnh sên trên xe dùng gắp đôi cũng phức tạp hơn, người thợ phải canh bánh xe thẳng hàng với trục xe, nếu không bánh sau sẽ bị lệch qua một bên làm hư hỏng bộ truyền động và lốp xe
 

Gắp Sau Xe Máy Loại Gắp Đơn (Single-sided Swingarm)

 

icon Được sử dụng trên các dòng xe môtô như  Honda NSR150, Ducati V4S.
 
gap-don-3
 
icon Ưu điểm: 
              o Gắp đơn Ducati cho Exciter 150  giúp xe nhìn mạnh mẽ và bắt mắt hơn.
              o Dễ dàng canh chỉnh sên, giảm thời gian tháo lắp bánh sau. Việc tháo lắp bánh sau chỉ cần vặn ốc và gỡ bánh mà không đụng chạm đến chi tiết máy nào khác.
icon Nhược điểm:tốn kém khá nhiều do đòi hỏi  sự chuẩn xác ,để gia công cơ khí khi cắt gọt hàn phay tiện. Nếu không có độ chính xác thì sẽ không thể hoạt động bình thường được.
 
 
gap-don-xe-may-1
 
 
Như vậy, gắp đôi đáp ứng  được các yêu cầu “rẻ-bền”, thì gắp đơn cũng khẳng định được “sang-gọn”. Mỗi loại gắp đều được cấu tạo phù hợp với từng dòng xe đảm bảo người lái thấy thoải mái và yên tâm hơn trên mọi chặng đường.
 
 
gap-sau-xe-may
 

 

FANPAGE

ĐƠN Hàng [0] THANH TOÁN

Thương hiệu Honda
Thương hiệu Yamaha
Thương hiệu Suzuki
Thương hiệu Sym
Thương hiệu Piaggio
Thương hiệu Vespa
Thương hiệu Kawasaki
Thương hiệu Yamaha

Call
0798 903 999