Giữa Exciter Và Winner Nên Mua Xe Nào Tốt Nhất Nhất?

Một câu hỏi gây ra rất nhiều tranh cãi "nên mua xe exciter hay winner? ", nhưng giữa hai mẫu xe quá hot này thì những bạn chuẩn bị mua xe cũng khỏi phân vân như mình.

Ngày đăng: 23-07-2018

28,849 lượt xem

Trong phân khúc xe côn tay 150 rất phát triển tại thị trường xe máy Việt Nam, đặc biệt sự thành công vượt trội của dòng xe Exciter 150 từ hãng Yamaha có lẽ đã thúc đẩy Honda Việt Nam xuất xưởng mẫu xe côn tay winner để tranh dành thị phần béo bở này.
 
 
Năm 2018 Nên Mua Xe Exciter Hay Winner Đây Cả Nhà?
 
 
Xét về doanh số bán ra, Yamaha thua Honda trong phân khúc xe tay ga cụ thể là Nouvo lại thất thế với bạn đến sau là Air Blade. Và honda hy vọng đảo ngược tình thế khi cho ra mẫu Winner, xuất hiến sau Exciter, tuy nhiên, tình hình doanh số chung ở hiện tại thì có thể nói gió khó có thể đổi chiều. 
 
 
► Mặc dù vậy Honda Winner đang ngày càng khẳng định vị thế của mình tại thị trường Việt Nam khi doanh số bắt đầu tăng dần đều, khách hàng cũng quan tâm và dần có nhiều club riêng hoạt động mạnh mẽ trên khắp cả nước.
 
 

VẬY NÊN MUA XE EXCITER HAY WINNER?

 

Cùng so sánh hai dòng xe đang rất hot hiện nay để đưa ra lựa chọn nên mua xe exciter hay winner cho phù hợp với bạn nhất nhé!

 

#1. So sánh về thiết kế xe exciter hay winner:

 
Tương tự với ngoại hình xe Exciter, Winner tạo hình từ những đường nét chủ đạo là thẳng và tạo điểm nhấn với những rãnh cắt xẻ, tạo cảm giác thể thao, hầm hố cho mẫu xe côn tay cỡ nhỏ. Cả hai chiếc underbone này đều dùng mặt trước theo ý tưởng chiến binh với hình khiên nhọn, đèn xi-nhan được tích hợp gọn hai bên. Kiểu dáng đèn pha là một điểm trừ của Exciter vì nó quá đơn giản như những dòng  xe số phổ thông. Còn ở Winner lại có sự chăm chút hơn, đường cắt chữ V được thêm vàonhư khuôn mặt của nhân vật siêu nhân.
 
 
Năm 2018 Nên Mua Xe Exciter Hay Winner Đây Cả Nhà?
 
 
Winner hơn điểm so với Exciter ở phần đèn pha, nhưng đổi lại Yamaha lại gây ấn tượng hơn ở bộ áo yếm. Các nhà thiết kế của hãng Yamaha tạo cho xe Exciter một bộ áo quây kín, kéo dài mà bạn thường thấy trong các xe thể thao phân khối lớn. Còn đồng nghiệp Honda lại khiêm tốn khi chỉ để phá cách đôi chút ở phần yếm xe, nhìn vẫn có nét gì đó trên những dòng RSX.
 
 
◾️ Nằm cùng phân khúc là xe côn tay cỡ nhỏ, mang cùng một kiểu dáng với các thông số gần tương đồng, Honda Winner đang thực sự tạo ra một cuộc tranh đua rất rõ rệt với Yamaha Exciter. Một lợi thế của Yamaha Exciter đó là thị phần đang rất lớn còn Honda Winner lại có sự rút kinh nghiệm, đi tắt đón đầu của kẻ đến sau.
 
◾️ Winner còn một điểm thua thiệt hơn ở phần chắn bùn trước có hơi dài so với dòng xe thể thao, nhưng lại có phần tối ưu hơn khi xe di chuyển trời mưa. Ở phần phía sau Winner thon gọn, thể thao khi gộp đèn xi-nhan và cả đèn hậu thành cụm trong khi xe Exciter tách riêng. Với mẫu sắp xếp này, Winner lại lợi thế hơn về về di chuyển trong những không gian hẹp và xe Exciter lại lợi thế về vẻ ngoài cân đối.
 
◾️ Honda cũng tỏ ra bắt kịp xu hướng thiết kế xe thể thao khi sử dụng nhiều chi tiết bằng nhựa sơn vân giả sợi carbon, loạt chất liệu sử dụng nhiều cho môtô phân khối lớn. Khách hàng có thể cảm thấy quen thuộc với Winner để sẵn sàng làm quen vì thiết kế giống RSX, ngược lại Exciter sẽ thu hút theo kiểu khám phá những điều mới.
 
 

#2. So sánh về động cơ xe exciter hay winner

 
Năm 2018 Nên Mua Xe Exciter Hay Winner Đây Cả Nhà?
 
Sức mạnh của hai xe gần tương đương nhau về công suất và cả mô-men xoắn. Công suất cực đại của xe Winner đạt vòng tua muộn hơn một chút so với Exciter nhưng ngược lại mô-men xoắn lại đạt được sớm hơn. Về lý thuyết, những con số này cho thấy Winner tăng tốc ở vị trí đứng yên sẽ nhanh hơn, nhưng khi lên tới tốc độ tối đa có thể chậm hơn Exciter. Tuy nhiên, con số này cách nhau không lớn nên trên thực tế còn phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: cấu tạo khung sườn, giảm xóc lốp, cũng như cả tính khí động học trên từng thiết kế để có thể đánh giá khả năng vận hành trên mỗi mẫu xe.
 
◾️ Xét tổng thể ngoại hình, xe Honda Winner có nhỉnh hơn về kích thước. Về mặt thiết kế, Yamaha Exciter nhìn trẻ trung hơn trong khi Honda Winner lại trung tính hơn. Lượng khách hàng tiêu thụ chủ yếu là giới trẻ, vậy nên “kẻ đến sau” lại đang thua thiệt về mặt ngoại hình, khi có khá nhiều bình luận nói rằng Winner mang dáng vẻ “một chiếc Wave cao cấp”.
 
◾️ Động cơ trên xe Winner 150 loại cam đôi DOHC, winner 150 có phân khối xi-lanh đơn loại phun xăng điện tử PGM-FI, xe làm mát bằng dung dịch. Hộp số 6 cấp. Tỷ số nén 11,3:1, mô-men xoắn cực đại 13,5 Nm tại 6.500 vòng/phút, công suất 15,4 mã lực tại vòng tua máy 9.000 vòng/phút. 
 
◾️ Động cơ của xe Exciter cũng là 150 phân khối nhưng là cam đơn SOHC, cũng làm mát bằng dung dịch, hệ thống phun xăng điện tử. Hộp số 5 cấp. Mô-men xoắn cực đại 13,8 Nm tại 7.000 vòng/phút và công suất 15 mã lực tại 8.500 vòng/phút.
 
 
Năm 2018 Nên Mua Xe Exciter Hay Winner Đây Cả Nhà?
 
 
◾️ Đồng hồ hiển thị cả hai xe được thiết kế 2 phần: Analog và điện tử. Nhưng điểm khác biệt nằm ở cách tạo hình và bố trí tùy theo sở thích của mỗi người. Yamaha Exciter có phần lợi thế hơn khi cho phép người dùng có thể cá nhân hóa tên chủ xe trên phần hiển thị đồng hồ điện tử mỗi khi khởi động xe.
 
 
Năm 2018 Nên Mua Xe Exciter Hay Winner Đây Cả Nhà?
 
 
◾️ Trong khi đó, đèn pha là nơi Honda Winner ghi điểm với công nghệ LED. Bóng LED được trang bị tại dải đèn định vị của xe Yamaha Exciter.
 
 
Năm 2018 Nên Mua Xe Exciter Hay Winner Đây Cả Nhà?
 
 
◾️ Trái ngược lại phía sau lại là chỗ cho Yamaha Exciter thể hiện. Xi-nhan tách biệt, có hình sắc nhọn thể thao dễ được lòng giới trẻ hơn.
 
 
Năm 2018 Nên Mua Xe Exciter Hay Winner Đây Cả Nhà?
 
 
◾️ Bù lại, bánh trước của xe Honda Winner hầm hố và cũng to hơn.
 
 
Năm 2018 Nên Mua Xe Exciter Hay Winner Đây Cả Nhà?
 
 
◾️ Bánh sau có cùng một thông số. Cả hệ thống phanh trước và phanh sau cả hai xe đều sử dụng đĩa đơn.
 
 
Năm 2018 Nên Mua Xe Exciter Hay Winner Đây Cả Nhà?
 
 
◾️ Yên xe lại là điểm trừ của xe Honda Winner. Người ngồi trên xe Yamaha Exciter sẽ cảm thấy thoải mái hơn mặc dù độ cao yên xe của hai là như nhau.
 
 
Năm 2018 Nên Mua Xe Exciter Hay Winner Đây Cả Nhà?
 
 
◾️ Ổ khóa của xe Yamaha Exciter gắn hiện đại hơn khi tích hợp chế độ mở yên. Khi dựng xe và khóa cổ xe, rút chìa là ổ khóa xe Honda Winner tự động khóa từ, còn trên Yamaha Exciter người dùng phải bấm nút mới thực hiện thao tác này.
 
 
Năm 2018 Nên Mua Xe Exciter Hay Winner Đây Cả Nhà?
 
 
◾️ Một chi tiết nhỏ ở phần tay lái trái: Cách thiết kế xi-nhan ở trên, còi xe ở dưới của xe Yamaha Exciter quen thuộc cho người dùng hơn là kiểu thiết kế ngược lại ở Honda Winner.
 
◾️ Những khác biệt về cơ bản thiết kế cho dù không mang tính tiên quyết ảnh hưởng tới việc ra quyết định mua xe của đa số khách hàng nhưng nó cũng gây ảnh hưởng lớn đúng không nào.
 
 
Năm 2018 Nên Mua Xe Exciter Hay Winner Đây Cả Nhà?
 
 
◾️ Không đạt lợi về hình thức, bài toán này đặt ra với Honda là khả năng vận hành, hệ thống đại lý sửa chữa, chế độ bảo dưỡng, phụ tùng giá cả “mềm” và dễ dàng thay thế – điều mà từng giúp Air Blade có thể vượt mặt Nouvo.
 
◾️ 11 năm thống trị thị trường Việt Nam của dòng Yamaha Exciter sẽ là một bức tường rất lớn với Honda Winner. Ra mắt muộn hơn, lại sở hữu phần thiết kế và thông số khá sát sao so đối thủ, Honda Winner không thoát khỏi chịu cảnh so sánh. Tuy nhiên, hãng Honda hẳn vẫn nhớ đến bài học “lội ngược dòng” giữa Nouve và Air Blade để có niềm tin Winner sẽ có tương lai tươi sáng.
 
 
Năm 2018 Nên Mua Xe Exciter Hay Winner Đây Cả Nhà?
 

#3. Bảng so sánh các thông số kỹ thuật xe exciter và winner:

 

Năm 2018 Nên Mua Xe Exciter Hay Winner Đây Cả Nhà?
 
 
Sau một số tiêu chí so sánh ở trên, tùy theo nhu cầu mua xe chú trọng về hình thức, chất lượng, hay giá thành mà bạn có thể đưa ra quyết định nên mua xe exciter hay winner trong năm 2018 này nhé! Cho ad tham khảo thêm những ý kiến của các bạn đã mua xe để những bạn chuẩn bị mua xe như mình tham khảo với nhé!

 

 

FANPAGE

ĐƠN Hàng [0] THANH TOÁN

Thương hiệu Honda
Thương hiệu Yamaha
Thương hiệu Suzuki
Thương hiệu Sym
Thương hiệu Piaggio
Thương hiệu Vespa
Thương hiệu Kawasaki
Thương hiệu Yamaha

Call
0798 903 999